SEA Game mấy năm 1 lần – Ý nghĩa của Đại hội thể thao này

SEA Game mấy năm 1 lần? Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể

SEA Game mấy năm 1 lần luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn đọc thắc mắc mong mỏi được tìm hiểu. Đây là Đại hội thể thao lớn bậc nhất Đông Nam Á và luôn chiếm nhiều sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thể thao. Bài viết này Xoilac sẽ đi vào làm rõ cụ thể thời gian, địa điểm tổ chức cũng như ý nghĩa Seagame để bạn đọc cùng hiểu rõ.

SEA Game là gì? 

SEA Game là gì? 
SEA Game là gì?

Thông tin cho những ai chưa biết thì SEA Game là tổ hợp các giải đấu hay còn gọi là một đại hội thể thao mang tầm vóc toàn Đông Nam Á thường được tổ chức vào giữa kỳ Đại hội Thể thao Châu Á và Đại hội Olympic. Theo đó, SEA Game còn được  gọi với cái tên Southeast Asian Games – Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Có nhiều người nhầm lẫn SEA là biển nhưng đây lại là từ viết tắt của cụm “South East Asian”. 

Ngoài câu hỏi SEA Game mấy năm 1 lần thì còn có một số nội dung mà bạn đọc nên biết. Tổ hợp thi đấu sẽ được Ủy ban giám sát Ủy ban Olympic Quốc tế IOC quyết định. Hiện nay, SEA Game là sân chơi cạnh tranh hàng đầu của những vận động viên thể thao chuyên nghiệp khắp các quốc gia Đông Nam Á. Giải đấu này cũng mở ra cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết – hữu nghị giữa các nước tham gia. 

SEA Game mấy năm 1 lần? Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể

SEA Game mấy năm 1 lần? Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể
SEA Game mấy năm 1 lần? Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể

Sau đây là chuyên mục giải đáp một số câu hỏi về Đại hội Thể thao Đông Nam Á:

SEA Game mấy năm 1 lần?

Theo quy định được đưa ra bởi Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì SEA Game được tổ chức vào các năm lẻ và cách nhau mỗi hai năm một lần. Các quy định về lịch thi đấu cụ thể cũng như những điều chỉnh chung trong Đại hội sẽ được Hội đồng giám sát thông quan và thông báo cụ thể đến các quốc gia tham dự.  

Mỗi một quốc gia Đông Nam Á khi đến kỳ sẽ được đăng cai tổ chức kỳ Đại hội này. Thứ tự các nước đăng cai tổ chức SEA Game sẽ theo trình tự bảng chữ cái Alphabet.  Quốc gia có vấn đề trục trặc mà không thể đăng cai tổ chức SEA Game như đã quyết định thì phải báo cáo lại với Ban giám sát và Ban tổ chức tối thiểu một năm trước khi SEA Game khai mạc. 

Và đó là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi SEA Game mấy năm 1 lần? Bài viết hy vọng người xem đã nắm được chi tiết, cụ thể.

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn do FIFA quy định cụ thể

SEA Game mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu tổ hợp thi đấu tại SEA Game?

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đặt ra quy định các quốc gia đăng cai SEA Game sẽ tự chọn tổ hợp các môn thi đấu theo đúng số lượng 22 môn thể thao được quy định ban đầu. Đây là con số tối thiểu mà các nước đăng cai SEA Game phải lựa chọn. Quy định các môn thi bắt buộc được quy định như sau:

  • Các môn thể thao bắt buộc đến từ Nhóm 1 (Các môn thể thao dưới nước và Điền kinh) sẽ phải có 2 môn được lựa chọn.
  • Các môn thể thao bắt buộc đến từ nhóm 2 (Nhóm môn thi đấu được quy định bắt buộc tại Đại hội Thể thao và Thế vận hội Châu Á) sẽ phải có 2 môn được lựa chọn.
  • Các môn thể thao bắt buộc đến từ nhóm 3 (Các môn thể thao kenpo, bóng ném, khiêu vũ thể thao, đánh bài Bridge, cờ vua, bóng chày…) sẽ phải có ít nhất 8 môn được lựa chọn. 

Các môn thể thao được lựa chọn thi đấu bị giới hạn không quá 5% tổng huy chương đạt được của các nước. Mỗi nội dung thi nói riêng và môn thể thao, tổ hợp thi đấu nói chung phải đảm bảo ít nhất 4 quốc gia tham dự. Các môn thể thao xuất hiện tại Đại hội Thể thao và Thế vận hội Châu Á phải được ưu tiên các suất có mặt. Đây là nội dung quan trọng không kém câu trả lời cho câu hỏi SEA Game mấy năm 1 lần?

Địa điểm thi đấu được quy định treo bao nhiêu lá cờ quốc gia?

Tối thiểu 11 lá cờ đại diện cho 11 quốc gia tham gia sẽ là con số lá cờ ít nhất có mặt. Những địa điểm tổ chức cá môn thể thao tại SEA Game cũng phải đảm bảo có treo lá cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam á với màu chủ đạo là màu xanh nhạt – tượng trưng cho bầu trời chung của các quốc gia Đông Nam Á.

SEA Game mấy năm 1 lần? Ý nghĩa của SEA Games

SEA Game mấy năm 1 lần? Ý nghĩa của SEA Games
SEA Game mấy năm 1 lần? Ý nghĩa của SEA Games

SEA Game hay Đại hội Thể thao Đông Nam Á có ý nghĩa đoàn kết, hữu nghị lớn đối với toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á. Kinh tế các quốc gia tham dự tại Đại hội này đã phát triển cực thịnh, ranh giới giàu nghèo giữa các quốc gia dần xóa nhòa và bị phá bỏ. Tình hữu nghị, mối quan hệ ngoại giao của các quốc gia Đông Nam Á anh em sau mỗi một kỳ Đại hội thể thao lại càng gắn bó keo sơn, bền chặt.

Xem thêm: SEA Game mấy năm 1 lần – Ý nghĩa của Đại hội thể thao này

Kết luận

SEA Game mấy năm 1 lần là câu hỏi không hề khó nhưng vẫn còn nhiều bạn đọc chưa nắm rõ. Sau bài viết này, chắc hẳn độc giả đã có được những cái nhìn tổng quan nhất, vững chắc nhất về Đại hội Thể thao quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *